Website chính thức của Thể Thao MINH PHÚ

4 bài tập yoga tại nhà và giải toả stress cho nữ

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người cũng đang đua chạy theo những hiện đại đó. Những vất vả của công việc, áp lực của cuộc sống đang ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, họ tìm đến một môn thể thao giúp giải toả căng thẳng sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Đó chính là yoga, một môn vận động nhẹ nhàng, là sự hòa hợp giữa thể chất và tinh thần để có sự thoải mái cho cơ thể.

Hơn thế nữa, Yoga còn giúp bạn có một thân hình thon gọn hơn, quyến rũ hơn khi diện những bộ trang phục khác nhau. Đối với những bạn nữ mới làm quen với môn vận động này thì đây là điều còn khá là mới mẻ. Họ đơn giản chỉ tìm đến yoga như một liệu pháp giúp cơ thể thoải mái và đẹp hơn. Có lẽ họ chưa biết đến các kỹ thuật của các bài tập này và công dụng của nó ra sao.

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 4 động tác yoga tại nhà. Phù hợp với chị em phụ nữ mới làm quen với môn thể thao này. Chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn của bạn qua các bài hướng dẫn tập yoga bên dưới.

1. Standing Cat Stretch

Standing Cat Stretch

Động tác này là một cách tuyệt vời để duỗi lưng dưới. Để làm cho việc di chuyển trở nên tuyệt vời hơn nữa, hãy kéo cơ bụng của bạn vào trong khi bạn vòng lưng lên phía trần nhà.

Hạ người ngồi xổm với hai tay đặt lên đùi, lưng cong. Thở ra và kéo bụng vào và vòng lưng ra phía sau hướng lên trần nhà. Hít vào và hạ thấp trở lại để bắt đầu, lặp lại 15 lần.

2. Sun Salutation

sun salutation

Bài tập hoàn hảo để giúp bạn lưu thông máu, đưa không khí vào phổi và cảm nhận cơ thể bạn. Bạn cũng sẽ kéo dài tất cả các cơ chính, ngực, gân guốc, cánh tay và nhiều hơn nữa.

3. Warrior I

tư thế warrior I

Chiến binh I là bài tập hoàn hảo để kéo căng ngực, cánh tay và các động tác gập hông. Đó cũng là một động tác cân bằng tuyệt vời, làm việc tất cả các cơ ổn định ở phần dưới cơ thể.

Bước về phía trước với chân phải thành một bước nhảy, giữ thẳng chân sau và các ngón chân trái chỉ ra khoảng 45 độ. Giữ đầu gối bên phải ngay phía trên mắt cá chân và hông vuông về phía trước. Đưa cánh tay lên trên đầu và nhìn lên khi bạn trượt vai xuống và ra khỏi tai. Kéo căng và giữ trong 3-5 nhịp thở.

4. Warrior II

tư thế worrior 2

Từ Chiến binh I, xoay cơ thể sang trái trong khi đưa cánh tay xuống phía trước và phía sau, song song với sàn nhà. Nhìn ra bàn tay phải trong khi giữ cho đầu gối trước cong và vai thư giãn. Vươn qua đầu ngón tay, thả lỏng vai và giữ trong 3-5 nhịp thở.

Trên đây là 4 động tác yoga tại nhà mà Minh Phú Sport xin gửi tặng cho các cô nàng. Bạn không cần phải mất kinh phí hay thời gian để đến các trung tâm luyện tập mà vẫn đạt được hiệu quả như ý muốn. Là 4 động tác căn bản nhất đối với những người mới tập yoga, là những động tác tiền đề cho sự luyện tập các bài tập nâng cao hơn. Bạn lưu ý cần thực hiện đúng yêu cầu kĩ thuật để mang lại hiệu quả cao nhất và tránh bị trấn thương.

Hãy lựa chọn cho mình một không gian luyện tập thoải mái và trong lành để cảm nhận được sự yên tĩnh mà bài tập mang lại. Các bài tập yoga trên đây không chỉ giúp bạn có một thân hình thon gọn nhờ quá trình đốt cháy mỡ thừa. Mà còn giúp giải toả những cẳng thẳng sau các hoạt động khác nhau trong cuộc sống.

Để kết quả đạt được cao hơn, các bạn hãy đến bác sĩ để nhận được sự tư vấn trong việc ăn uống. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số loại Thảm yoga – sản phẩm KHÔNG THỂ THIẾU cho người tập. Khi bạn có một chế độ, thực đơn ăn uống hợp lí và những công cụ hỗ trợ cần thiết thì hiệu quả mang lại sẽ tốt hơn rất nhiều. Chúc bạn kiên trì và thành công.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon